ข่าวสาร

ข่าว กิจกรรม และหลักสูตรอบรม ประกาศสำคัญที่ทุกท่านสนใจ

พิธีลงนามความร่วมมือในโครงการกรมธรรม์ฯค้ำประกันค่ามัดจำตู้ MSC กับผู้บริหารโครงการ

30 Jul 2019
 320

พิธีลงนามความร่วมมือในโครงการกรมธรรม์ฯค้ำประกันค่ามัดจำตู้

ระหว่างสายเรือ MSC กับผู้บริหารโครงการ 4 องค์กร

 

          วันนี้ (30 กค.2562) เวลา 14.30 น ได้มีพิธีลงนามความร่วมมือในโครงการกรมธรรม์ฯค้ำประกันค่ามัดจำตู้ (Container Deposit Insurance, CDI) ระหว่างสายเรือ Mediterranean Shipping Company หรือ MSC โดย Mr. Peter Blohm, Managing Director กับผู้บริหารโครงการ  4 องค์กร ได้แก่ สมาคมชิปปิ้งแห่งประเทศไทยโดยนายยรรยง ตั้งจิตต์กุล นายกสมาคม สมาคมตัวแทนออกของรับอนุญาตไทย บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยสตาร์ชัวร์ตี้ ณ สำนักงานบริษัท MSC ถนนสุขุมวิท 71 (ปรีดี พนมยงค์) พระโขนง

หลักการสำคัญของโครงการนี้คือการนำกรมธรรม์ประกันภัยซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษมาใช้เป็นหลักประกันคุ้มครองค่ามัดจำตู้ของสายเรือต่อใบตราส่ง เทียบเท่ามูลค่าเงินสด ถ้าสายเรือได้รับตู้สินค้านำเข้ากลับคืนลานตู้ที่กำหนดในสภาพเรียบร้อย กรมธรรม์ฉบับนั้นจะหมดสภาพไปโดยอัตโนมัติ ช่วยลดงาน ลดภาระการจัดการเงินสดของทั้งตัวแทนออกของและสายเรือ ลดความเสี่ยงต่อการทุจริตฉ้อฉลที่เกิดจากการถือเงินสด สามารถประหยัดเงินทุนหมุนเวียน เวลา และการเดินทางไปได้ปีละกว่า 50 ล้านบาท ผู้เข้าร่วมโครงการคือสมาชิกของทั้งสองสมาคมที่ผ่านการรับรองสถานภาพจากสมาคม

ปัจจุบัน สายเรือที่เข้าร่วมโครงการแล้ว ได้แก่ สายเรือ CMA CGM และบริษัทในเครือ สายเรือHEUNG-A ของเกาหลี และสายเรือ ONE ขอบเขตการใช้กรมธรรม์ครอบคลุมตู้สินค้าทั่วไปทั้งขนาด 20ฟุตและ 40 ฟุต รวมทั้งตู้ชนิดพิเศษ และตู้ผ่านแดนด้วย

ทั้งนี้ ทาง MSC จะเริ่มรับกรมธรรม์ฯจากสมาชิกที่เข้าโครงการได้ ตั้งแต่ 1 สค.2562 เป็นต้นไป


 

แสดงความคิดเห็น

กรุณาคลิก เข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมัครสมาชิกเว็บไซต์ เพื่อการใช้งานที่ดีเยี่ยม

สมาชิกเว็บไซต์สามารถใช้งานฟีเจอร์ของเว็บไซต์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสมัครเรียนกับ iTi การส่งสมัครงาน การใช้ระบบพิกัด/คำวินิจฉัย การรับช่าวสาร อ่านเพิ่มเติม