ข่าวสาร

ข่าว กิจกรรม และหลักสูตรอบรม ประกาศสำคัญที่ทุกท่านสนใจ

อนุโลมเปิดด่านอรัญเพื่อการขนส่งสินค้าวันละ 50 คัน

15 Jul 2020
 131

อนุโลมเปิดด่านอรัญเพื่อการขนส่งสินค้าวันละ 50 คัน

 

ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ.ต.อ.อาทิตย์ ยาแก้ว ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201(ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201) และ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ร่วมกันมาตรวจความพร้อมของ จนท.ในการเตรียมความพร้อมในการตรวจคัดกรองยานพาหนะและชาวกัมพูชา ร่วมกับ จนท.ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ อรัญประเทศ บริเวณจุดคัดกรองฯด่าน ตม.อรัญประเทศ ฯ

หลังจากที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสระแก้ว ได้รับอนุมัติจาก สบค.อนุญาตให้จังหวัดสระแก้ว อนุโลมเปิดด่านพรมแดนอรัญประเทศ ฯให้ชาวกัมพูชาเดินทางเข้ามาเพื่อการขนส่งสินค้าตามความจำเป็น โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค. 63 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.- 13.00 น. เป็นต้นไป โดยจำกัดจำนวนยานพาหนะหรือรถยนต์วันละไม่เกิน 50 คัน และบุคคลประจำรถรวมไม่เกิน 2 คน และต้องได้รับการตรวจคัดกรองโรคฯตามแนวทางการปฏิบัติของ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสระแก้ว ทุกขั้นตอน

นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว เผยว่า ยานพาหนะและบุคคลต้องได้รับการตรวจคัดกรองโรคจาก จนท.ด่านควบคุมโรคฯตามแนวทางการปฏิบัติของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสระแก้ว ทุกประการ ทั้งนี้เพื่อขนสินค้าของตนที่อยู่ในร้านค้าภายในตลาดโรงเกลือกลับออกไปได้เท่านั้นจะมาเปิดร้านค้าขายอย่างปกติไม่ได้ ซึ่งจนท.คอยดูแลอย่างใกล้ชิดป้องกันการลักลอบเข้ามาค้าขาย

ส่วนพ่อค้าชาวกัมพูชาที่อยู่ก่อนปิดด่านพรมแดนอรัญประเทศ ในช่วงไวรัสโควิด-19แพร่ระบาดและได้รับอนุญาตอยู่ต่อในประเทศไทย ก็สามารถเปิดร้านค้าขายได้ตามปกติ เราห้ามเฉพาะชาวกัมพูชาที่เดินทางเข้ามาเพื่อการขนส่งสินค้า ไม่ให้เข้ามาค้าขาย

(ข้อมูลจากเดอะไทยเพลส)

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณาคลิก เข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมัครสมาชิกเว็บไซต์ เพื่อการใช้งานที่ดีเยี่ยม

สมาชิกเว็บไซต์สามารถใช้งานฟีเจอร์ของเว็บไซต์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสมัครเรียนกับ iTi การส่งสมัครงาน การใช้ระบบพิกัด/คำวินิจฉัย การรับช่าวสาร อ่านเพิ่มเติม