ข่าวสาร

ข่าว กิจกรรม และหลักสูตรอบรม ประกาศสำคัญที่ทุกท่านสนใจ

อินเดียประกาศยกเว้น ภาษีศุลกากรฝ้ายดิบถึงเดือนกันยายน 2565

23 May 2022
 105

อินเดียประกาศยกเว้น
ภาษีศุลกากรฝ้ายดิบถึงเดือนกันยายน
2565

สาธารณรัฐอินเดียประกาศยกเว้นอัตราภาษีศุลกากรสำหรับการนำเข้าฝ้ายดิบ (Raw Cotton) เพื่อพยายามลดราคาฝ้ายภายในประเทศ หลังราคาฝ้ายดิบในอินเดียพุ่งสูงจากปัญหาเงินเฟ้อ และการขาดแคลนผลผลิตโดยการยกเว้นอัตราภาษีศุลกากรดังกล่าวจะช่วยลดต้นทุนการผลิตให้ผู้ประกอบการ  ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ และช่วยแบ่งเบาภาระของผู้บริโภคในการนี้คณะกรรมการกลางด้านภาษีทางอ้อมและศุลกากร(Central Board of Indirect Taxes and Customs) ของอินเดีย ตัดสินใจที่จะยกเว้นภาษีนำเข้าฝ้ายดิบในสองส่วนตามคำเรียกร้องของกลุ่มผู้ประกอบการสิ่งทอภายในประเทศได้แก่

 (1) ภาษีศุลกากรพื้นฐาน (Basic Customs Duty) ในอัตราร้อยละ 5

(2) ภาษีเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางเกษตรกรรม (Agriculture Infrastructure Development Cess) ในอัตราร้อยละ 5 เช่นเดียวกันคำสั่งดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 65 ถึงวันที่ 30 กันยายน 65

(ข้อมูลข่าวสารจากกรมศุลกากร)

 

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณาคลิก เข้าสู่ระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมัครสมาชิกเว็บไซต์ เพื่อการใช้งานที่ดีเยี่ยม

สมาชิกเว็บไซต์สามารถใช้งานฟีเจอร์ของเว็บไซต์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสมัครเรียนกับ iTi การส่งสมัครงาน การใช้ระบบพิกัด/คำวินิจฉัย การรับข่าวสาร อ่านเพิ่มเติม